Thailand / Trips

Thiên đường coffee & brunch tại theCOMMONS Sukhumvit

Nếu ai hỏi mình có nơi nào tại Bangkok mình muốn quay lại nhất, chắc chắn, cho tới thời điểm này, câu trả lời sẽ là Sukhumvit. Tá túc tại đây 3 ngày đi concert chạy đôn chạy đáo, thời gian dành để trải nghiệm Sukhumvit không nhiều nhưng cũng đủ để mình xiêu lòng và ấn tượng về khu phố sầm uất thứ 2 tại Bangkok.

Chỉ tới ngày cuối cùng của chuyến đi, mình mới có thể tranh thủ một buổi sáng ngắn ngủi để lang thang khám phá quanh hostel mình ở. Có một sự yên bình đến lạ vào sớm thứ hai mà mình cảm thấy may mắn mà nhờ nó mình được ngắm mọi thứ kĩ hơn. Sukhumvit có rất nhiều quán cafe đẹp và phong cách. Đi bộ vài trăm mét lại có một nhà hàng kiểu bistro hay lunch spots với đủ loại concept thiết kế mà đứng vào chụp sương sương cũng có ảnh đẹp rồi.

Ngoài ra, khu này có vẻ tập trung nhiều Đại sứ quán, văn phòng cấp cao hay cơ sở dịch vụ sang chảnh đắt tiền nên an ninh tốt và vắng vẻ cực. Cảm giác tung tăng đi lại giữa những con phố nhỏ đầy cây xanh thật sự khiến mình quên bẵng đi cái nóng bức mệt mỏi của đất Thái.

Bên ngoài khu dân cư yên bình ấy là một Sukhumvit sống động và nhộn nhịp hơn ở Soi Cowboy hay Thonglor. Ai đi Thái, nhất là các tín đồ mua sắm, chắc cũng đã nhẵn mặt với Terminal 21 hay Em Quartier nằm tại Asok, gần trục đường chính với hệ thống tàu trên cao BTS.

Một trong những lí do mình mình chọn ở khu này vì theCOMMONS Sukhumvit chỉ cách hostel mình một ngã ba đường. theCOMMONS là một khu tổ hợp ăn uống khá nổi tiếng của giới trẻ Bangkok, với triết lý muốn tạo ra không gian sinh hoạt trẻ trung định hình cộng đồng người trẻ năng động và sáng tạo.

Khi bước tới đây, mình bị ấn tượng bởi thiết kế mở hiện đại và không gian đầy cây cối kích thích sự sáng tạo của Roast. Bạn có thể dễ dàng tìm được một chỗ ngồi chill đọc sách, nhấm nháp cà phê hay tụ tập cùng bạn bè tại đây. theCOMMONS hội tụ khá nhiều quán cafe, bar, đồ ăn nhanh, shop quần áo đan xen những không gian sinh hoạt hay vui chơi thú vị.

Địa chỉ: 335 Thonglor Soi 17, Sukhumvit 55, Bangkok
Mở cửa: từ 10h sáng - 10h tối

Trên tầng 4 của theCOMMONS một quán Cafe-Brunch tên Roast được khá nhiều người recommend nên mình muốn thử. Trước khi vô đây đã biết sẽ phải trả kha khá tiền cho nó rồi. Đây chắc là bữa ăn sang chảnh và nghệ nghệ nhất hai mươi mấy năm cuộc đời. Người ta đi Thái ăn thộng ăn rẻ, mình đi Thái nhịn đói mấy hôm đi concert để dồn vào một bữa như này. Cũng vì thèm một chiếc ảnh kiểu foodstagram, mà đồ ăn ở đây thì nức tiếng cái theCOMMONS, nên bất chấp nhắm mắt rút hầu bao.

Tầm trưa nên mình chỉ gọi brunch đơn giản và an toàn là Egg Benedict with ham và Strawberry waffle. Lúc nhân viên mang đồ ra, mình không thể tin nổi vào mắt mình. Đọc menu nhìn ảnh trông bé bé xinh xinh thôi, ai ngờ mỗi món một đĩa to khủng bố. Nhìn ngon và bày biện đẹp tới mức…không nỡ ăn.

Thích Egg benedict của Roast là họ làm 2 phần trứng lòng đào nhưng một bên chảy ra như lava còn một bên chín đặc, ăn kèm ham, muffin và salad rất vừa miệng. Ăn một đĩa này xong là muốn đứt chun quần rồi nhưng vẫn còn Waffle dâu tây. Món này hơi quá ngọt với mình, nhưng dâu tây quá ngon ăn cùng kem vani thanh nhẹ cũng hợp. Vừa ăn vừa hút trà chanh vải mát lành giữa thời tiết 37 độ nó ĐÃ ghê.

brunch at Roast cafe thai lan

Một điểm cộng nữa cho Roast là service tốt, phục vụ nhanh. Gọi 2 món nhìn cầu kì vậy mà 5 phút đã ra rồi. Trước khi đồ ra còn được bánh mì khai vị free nữa. Roast bao trọn cả tầng 4 của the Commons, có một khu lớp học cà phê cho trẻ con cực đáng yêu (giờ về tìm hiểu mới biết nó là theCOMMONS kitchen – lớp học nấu ăn).

Thật ra Roast nổi tiếng nhất là signature coffee, nhưng tiếc là mình còn phải dành lên máy bay ngủ bù nên không thể nạp thêm tí caffeine nào nữa. Sang Thái ngoài đi concert định làm cái brunch tour nhưng cuối cùng đổ bể chỉ đi được Roast thôi, nhưng minhg khá hài lòng. Chỉ mong được quay lại cùng ai đó để được chia tiền, chia bữa ăn và chia những cái vui buồn trong những chuyến đi như này.

No Comments

    Leave a Reply